Dụng cụ phòng cháy chữa cháy Biên Hòa Đồng Nai

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Sử dụng điện cần lưu ý những vấn đề gì?

Như chúng ta đã biết điện là một tập hợp các hiện tượng vật lý đi kèm với sự có mặt và dịch chuyển của dòng điện tích.Trong các hiện tượng điện, các điện tích tạo ra trường điện từ mà trường này lại tác động đến các điện tích khác.Vì vậy điện cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm đến con người. Để có thể hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến điện. Sau đây, Tân Đức Thịnh xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý về điện để bạn  có thể hiểu, nắm rõ hơn.   

Việc che chắn toàn bộ dây điện bằng ống bảo vệ an toàn là điều cần thiết nhất với mục đích nhằm giữ an toàn cho mạch điện không bị rò rỉ .

Ổ cắm nên chọn loại có lớp nhựa bảo vệ xung quanh. Đặc biệt không cho phép trẻ em tiếp xúc vào ổ điện bằng cách nên đặt vị trí ổ cắm cao hơn tầm với của trẻ em là an toàn nhất và tuyệt đối không cho trẻ em chơi với bình chữa cháy mtz4

Rò rỉ điện gây nguy hiểm tới con người

Rò rỉ điện gây nguy hiểm tới con người

Khi bị cháy hay chập điện

Khi bạn đang trong nhà mà tự nhiên đột ngột có tiếng nổ lớn, mùi khét bốc lên và khói trong phòng bay ra, việc thứ nhất cần làm là cúp cầu dao điện hoặc cầu dao tổng chính của gia đình.

Sau đó xem xét trong nhà có bị cháy  ở chỗ nào không nếu đám cháy mới xuất hiện hãy dùng bình chữa cháy dạng Foam xịt theo đúng quy tắc. Sau đó, gọi người tới trợ giúp.  Đặc biệt, không nên cầm dây điện rút  hết tất cả các phích cắm, cách này vừa làm nguy hại tới tính mạng vừa làm hỏng phích và ổ cắm nhanh chóng hơn mà thôi vì khi bạn rút tất cả phích cắm như vậy cũng chưa thể nào hết được nguồn điện đang dẫn trong nhà, ngược lái đó còn là tác nhân gây điện giật cho chính bạn.

Với dòng điện, mạch điện như vậy bạn cần khoan ốc vít ổ cắm vào tường cẩn thận thật chặt không để lủng lẳng hay gần nơi có dòng nước chảy.

Lựa chọn và sử dụng dây điện

Nếu muốn phòng chừ cháy nổ, điện giât…. Thì việc tốt nhất là bạn xem lại các thiết bị điện trong nhà có được tốt không, đã sử dụng lâu chưa, nếu đã sử dụng lâu rồi bạn lên thay cái các thiết bị mới đi là vừa nhằm tránh tình trạng mục, rò rỉ.

Hạn chế nối dây điện nhiều, dài, thành chùm vì nếu dây nhiều, dài sẽ khiến điện càng dối dắn, dễ chập hơn mà mỗi lần chập là chập thành chùm .

Nên cách ly hệ thống điện với nơi thường có nhiều nước như  nhà tắm, nơi rửa chén bát, nơi nấu ăn… Vì nước có tình dẫn điện rất cao nên bạn cần xử lý  hệ thống điện  một cách hợp lý và an toàn cho gia đình.

Không nên để tình trạng điện quá tải xảy ra, sẽ rất nguy hiểm thậm trí dẫn đến đường truyền tải điện sẽ rất yếu làm ảnh hưởng tới đời sồng.

Nếu phát hiện dây điện quá nóng hoặc bị nứt hay bị chuột, dán cắn thì hãy thay dây điện trước khi mạch điện bị hở gây cháy nổ.

Điện là nguồn năng lượng chủ yếu của con người nhưng chúng cũng là tác nhân dẫn đến nhiều việc không đáng tiếc xảy ra vì thế đừng đùa với điện. Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn hãy nhó rõ và tuyên truyenf cho người thân của mình một số lưu ý khi sử dụng điện – thiết bị điện.

Mong rằng sau khi các bạn đọc được bài viết này của  chúng tôi, bạn sẽ hạn chế được phần nào rủi ro nguy cơ về điện.

Bài viết tham khỏa: http://tanducthinh.com/phuong-phap-su-dung-dien-toan-615.html

Category: