Dụng cụ phòng cháy chữa cháy Biên Hòa Đồng Nai

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân gây ra cháy nổ từ xe đạp điện

Bỗng  nhiên trong thời gian gần đây xe đạp điện đang dần dần trở thành xu hướng của rất nhiều người. Đặt biệt là giới trẻ, tuổi teen  bây giờ  đây cũng được xem là trào lưu của học sinh bởi những sự tiện ích vượt trội mang lại với tốc độ cao tới 35-40km/h, với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc. Tuy vậy, bên cạnh mặt tích cực đó còn có những tác nhân gây hại mà cúng ta không lường trước được như tai nạn, cháy nổ… Sau đây, Tân Đức Thịnh muốn chia sẻ đến bạn đọc một số nguyên nhân gây cháy nổ từ xe đạp điện mà bạn chưa kịp sử dụng bình chữa cháy mtz4

Xe đạp điện dành cho mọi lứa tuổi

Xe đạp điện dành cho mọi lứa tuổi

Nguyên nhân cháy nổ từ xe đạp điện

Đầu tiên, phải nói đến xe kém chất lượng hay giá rẻ thì thường có bình ắc quy không tốt, không bền cấu tạo từ chì, thuộc nhóm chất dễ gây hại.  Mỗi khi hỏng hóc, lượng chì trong bình sạc dễ chảy tràn ra ngoài, gây chập cháy rất nguy hiểm.

Những mối hàn, đầu nối của những linh kiện điện tử không được cách điện tốt, nó có thể gây ra hiện tượng phóng điện làm cho hệ thống đó bị chập và dẫn đến cháy nổ.

Thứ hai, không để xe hay bình ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao dễ gây cháy nổ cũng như không nên để ở nơi ẩm ướt, nấm mốc vì nhue thế xe sẽ ngày càng bị hao mòn, hạn sử dụng giảm xuống trầm trọng. Đồng thời không va chạm mạnh vào pin.

Thứ ba, lợi dụng thời cơ mà hàng tàu đã trôi nổi tại Việt Nam  vì thế  trước khi mua xe bạn phải cẩn trọng xem lại bình sạc cũng như pin. Nên nhớ không để xe gần bình chữa cháy co2 mt3 vì khi để gần bình chữa cháy xe rất vướng víu, bất tiện   

Khắc phục sự cố cháy nổ do xe đạp điện gây ra

Đối với những người sở hữu hay sử dụng  cũng cần trang bị một số kiến thức cơ bản nhất cũng như phải nắm rõ được cách bảo quản cho chiếc xe của mình .Có như vậy, thì chiếc xe của bạn mới có tuổi thọ cao và không gặp nguy hiểm khi vận hành hoặc đang trong tình trạng sử dụng chúng.

Khi mua xe đạp điện chúng ta cần phải quan sát, xem xét kỹ chất lượng của xe,linh kiện của xe có bị cũ hay hao mòn, nứt mẻ gì không. Đặc biệt, nên chọn những dòng xe có thương hiệu cũng như có đầy đủ tem kiểm định an toàn.

Khi sử dụng xe nên thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.Thêm vào đó lâu lâu lên lau chùi xe cho đẹp tránh tình trạng đất bám vào.

Khi có dấu hiệu hư hỏng hoặc bốc mùi khét, không nên sử dụng  hay vất đi mà  hãy nên đem đến nơi sửa chữa uy tín để được kiểm tra lại.

Cần sạc đúng quy cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo độ bền và  tính an toàn hơn khi sử dụng.

Khi bình có dấu hiệu phù, nứt…. cần thay bình mới và cứ ba năm thay bình một lần để tránh tình trạng bình hư hỏng, không hoạt động được.

Không nên để xe ở những nơi có nhiệt độ cao dễ gây nổ và ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Tránh để xe ở những nơi có ẩm ướt, độ ẩm cao khiến xe dễ bị chập điện.

Tân Đức Thịnh, mong bài viết sau đây sẽ mang lại bổ ích cho bạn, giúp bạn có thể hạn chế được mọi mặt cháy nổ ở mọi nơi mọi chỗ.

Category: